KỸ THUẬT TRỒNG DỪA SÁP ( DỪA ĐẶC RUỘT)

ky thuat trong dua sap hieu qua nhanh thu hoach 2 1024x1024 - Kỹ thuật trồng dừa sáp hiệu quả nhanh thu hoạch

Chọn giống:

Dừa sáp sẽ được nhân giống chủ yếu bằng trái dừa. Do đó, những trái dừa chọn làm giống sẽ được tuyển chọn từ những cây đầu dòng có tuổi đời trên 10 năm.

Đồng thời, dừa giống phải có trái to, màu đẹp, buồng cho nhiều trái, khỏe mạnh và không bị nhiễm bất kì sâu bệnh nào.

Trái dừa sau khi được hái xuống sẽ đem treo lên dây để phơi khô. Sau đó sẽ vạt mặt và xếp xuống dưới đất, hoặc bạn cũng có thể cho dừa vào bịch nylon, trong đó có chứa phân chuồng và xơ dừa. Tất cả sẽ được đưa vào vườn ươm.

Tiếp đến, bạn cần làm giàn để giúp che bớt ánh sáng cho vườn ươm. Bạn sẽ tưới nước 1 lần/1 ngày. Lưu ý, nếu trồng vào mùa mưa sẽ không cần tưới.

Sau khi dừa giống được đưa vào vườn ươm khoảng 35 ngày thì trái sẽ bắt đầu nảy mầm. Lúc này, để kích thích cho lá và rễ được phát triển, bạn hãy dùng phân bón lá phun giống dừa. Tiếp theo đó, bạn sẽ chăm sóc thêm khoảng 25 ngày, cây dừa cao đến 50cm, rễ đã đâm ra khỏi vỏ thì có thể đem trồng hoặc xuất bán cây giống được.

ky thuat trong dua sap hieu qua nhanh thu hoach 2 1024x1024 - Kỹ thuật trồng dừa sáp hiệu quả nhanh thu hoạch

Cách trồng dừa sáp

Khi chăm sóc trái dừa giống mọc được rễ thì bạn sẽ tiến hành đào hố. Kích thước hố sẽ là 80x80cm, sau đó trộn phân hữu cơ, tro trấu, phân chuồng rồi lấp một lớp đất mỏng. Tiếp đến, bạn sẽ đặt cây dừa giống xuống, lấp chặt đất lại cho ngang với mặt bầu.

Đối với cây dừa sáp, sẽ rất thích hợp để trồng ở vùng đất cát pha nhẹ. Hoặc bạn cũng có thể trồng ở xung quanh các bờ ao. Trường hợp nếu bạn có diện tích đất trồng rộng thì nên trồng dừa sáp theo kiểu tập trung.

TƯ VẬN KỸ THUẬT: 0982.427.033

Leave a Reply