GIỚI THIỆU VỀ GIỐNG THANH LONG VÀNG

Nội dung chính

Mô tả

Trong khoảng 2 năm trở lại đây cơn sốt Thanh Long Vàng ngày càng lan rộng ở Việt Nam,vốn là nước chuyên canh cây Thanh Long Trắng,  Đỏ. Thế nhưng cơn gió mới Thanh Long Vàng với mức giá trái cao ngất ngưỡng 700.000đ -1.300.000đ/kg thật sự là sự đầu tư mới mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho bà con nông đân.

Giá trái Thanh Long Trắng hiện tại nằm khoảng 10.000đ –  15.000đ/kg nếu trái đẹp ở Bình Thuận và cả khu vực Miền Tây; Thanh Long Đỏ có khá hơn chút ít nằm khoảng 30.000đ – 50.000đ/kg cho mẫu trái đẹp nhất. Nhưng đầu những cây này đang thành đại trà khi diện tích thanh long tăng đến chóng mặt. Tính đến hiện tại nằm khoảng 60.000ha trên cả nước và đang tiếp tục tăng.  Các tỉnh mạnh nhất là Tiền Giang, Long An, Bình Thuận, Đồng Tháp…

Cơ hội nào cho Thanh Long Vàng?

Trái cây mới cho vùng cũ, Thanh Long Vàng cạnh tranh như thế nào?

Thanh Long Vàng xuất xứ Israel và phát triển mạnh ở nước láng giềng Thái Lan. Số lượng vườn ở Thái Lan có loại giống này cũng rất hạn chế và chỉ nằm khoảng 4  năm gần đây. Thái Lan không phải là nước thế mạnh Thanh Long nên phát triển loại giống mới họ cũng không phát triển ồ ạc.

Thanh Long Vàng có vẻ  ngoài bắt mắt, vỏ màu vàng rực rỡ tai ngoe màu xanh. Thoáng nhìn ta thấy mang dáng vẻ của quả Thanh Long Trắng không khác. Vỏ cứng ruột bên trong màu trắng trong rất đẹp:

Ảnh: Quả thanh long vàng cắt ra màu sắc bắt mắt

Khi ăn ta nhận ra ngay hương thương thoang thoảng mùi tựa mùi nhãn,  vị ngọt thanh rất đặc biệt. Chính vì sự khác biệt như thế làm cho trái Thanh Long Vàng đắc hàng, lúc nào cũng xếp vào loại trái cây xa xỉ có giá đắc đỏ  chỉ phục vụ tầng lớp  thượng lưu.

Cây giống Thanh Long Vàng có dễ trồng không và phù hợp vùng đất nào?

Nhiều  khu vực thổ nhưỡng khác nhau đang phát triển  mạnh loại quả này là bằng chứng cho thấy cây phù hợp hầu như mọi loại khu vực đất đai. Thế nhưng  chọn được một cây giống chuẩn đúng giống và chất lượng không phải  là dễ ở thời điểm hiện tại.

Thanh Long Việt tự tin là đơn vị cung cấp số lượng Thanh Long Vàng tốt trước đến nay. Không ít nhà vườn đã cây trái xum xê, đó là niềm tự hào của chúng tôi!

Đặc điểm bầu cây Thanh Long Vàng:

  • Cây mẹ ít nhất tuổi từ 1-2 năm tuổi

  • Cây mẹ khỏe không bệnh

  • Chiều dài bầu cây 40 cm

  • Cây giâm ít nhất 2 tháng ra rễ cứng cây, mang về chỉ việc xổ bầu trồng ngay

  • Vận chuyển theo hộp đặt riêng không gãy

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0982.427.033

Leave a Reply