CHUẨN BỊ TRỤ CHO CÂY THANH LONG

Vườn thanh long sử dụng trụ xi măng

Thân và cành thanh long ở nước ta mềm và trườn bò chứ không tự đứng được, nên trồng thanh long thì cần phải chuẩn bị trụ và đây cũng là khoản đầu tư ban đầu tốn kém chi phí nhất. Chuẩn bị và trồng trụ trước 1 tháng trồng thanh long.

Trụ để trồng thanh long có thể dùng các cột bằng xi măng cốt thép hoặc các thân gỗ. Các loại gỗ được sử dụng để làm trụ là các loại gỗ tốt, chắc bền và chịu được nắng mưa, lâu mục như: Gỗ căm xe (Xylia dolabriformis Benth), cẩm liên (Xylia xylocarter Taub), cà chắc (Pentaeme siamensis Kurs), sao đen (Hopea odorata Roxb).

Ưu điểm của việc dùng các thân gỗ làm trụ là các thân gỗ ít hấp thu nhiệt hơn các trụ xi măng, các rễ cây thanh long dễ dàng bám vào mà không bị ảnh hưởng, ít tốn chi phí đầu tư hơn nhưng lại là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến việc tàn phá rừng.

Ngoài ra thân gỗ sẽ dễ trở thành nơi nương náu cho các côn trùng hay các loại sâu bệnh hại, vì vậy khuyến cáo bà con nên đầu tư sử dụng trụ bằng xi măng.

Trụ dài từ 2 – 2,1 m, có đường kính từ 12 – 20 cm hoặc tối thiểu là 15 – 15 cm. Phần trụ chôn dưới mặt đất khoảng 0,5 – 0,6 cm, phía trên đầu trụ có 4 cọng sắt được bẻ cong về 4 hướng để làm giá đỡ cho cành thanh long.

Cách trồng thanh long | Thanh Long Việt

 

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0982.427.033

Leave a Reply