CÁCH PHÒNG TRỪ NHỆN VÀNG TRÊN CÂY TRỒNG

ATAMITE 73EC siêu trừ nhện đỏ, nhện trắng, nhện vàng | Lazada.vn

Nhện vàng thuộc họ Eriophyidae, bộ Acari. Trưởng thành màu vàng tươi, có hình dạng giống như củ cà rốt, con cái kích thước dài khoảng 0,1mm. Trưởng thành đẻ trứng vào những phần lõm trên trái và trên bề mặt lá. Nhện gây hại trên trái, lá và cành nhưng quan trọng nhất là trên trái. Trên trái, nhện gây hại giai đoạn trái non, bằng cách cạp và chích hút dịch của vỏ trái, làm vỏ trái bị nám và có hiện tượng da lu. Trái bị hại thường có vỏ dày hơn bình thường và trái nhỏ kém phát triển, giảm phẩm chất trái.

ATAMITE 73EC siêu trừ nhện đỏ, nhện trắng, nhện vàng | Lazada.vn

*Biện pháp phòng trừ

– Trong điều kiện tự nhiên, nhóm nhện gây hại cũng bị nhiều loại thiên địch tấn công. Có nhiều nhện thiên địch thuộc họ Phytoseiidae làm giảm mật số nhện hại.

– Phun nhiều nước lên tán cây trong mùa nắng nóng cũng hạn chế sự phát triển của nhện.

– Thăm vườn thường xuyên, nhất là giai đoạn trái non khi thấy trong vườn có một số trái bị da lu, da cám thì tiến hành kiểm tra ngay sự xuất hiện của nhện trên trái, quan sát kỹ những trái nằm trong tán vì nhện thường tập trung cao vào phía này.

– Biện pháp hóa học: sử dụng dầu khoáng hoặc các loại thuốc đặc trị nhện như Comite, Pegasus, Daconil,.. (theo liều lượng khuyến cáo trong bao bì), phun giai đoạn trái non. Nhện rất mau kháng thuốc, khi sử dụng thuốc hóa học cần luân phiên.

TƯ VẤN KỸ THUẬT: 0982.427.033

Leave a Reply