Bọ Trĩ Trên Cây Điều Và Top 9 Thuốc Đặc Trị Hiệu Quả Nhanh Nhất P.14 dda

Bọ Trĩ Trên Cây Điều Và Top 7 Thuốc Đặc Trị Hiệu Quả Nhanh Nhất P.14 dda

Bọ Trĩ Trên Cây Điều Và Top 9 Thuốc Đặc Trị Hiệu Quả Nhanh Nhất P.14 dda

Bọ Trĩ Trên Cây Điều Và Top 9 Thuốc Đặc Trị Hiệu Quả Nhanh Nhất P.14 dda

Tất tần tật về bọ trĩ hay rầy lửa hại cây điều

Bọ trĩ hại cây điều là gì

Bọ trĩ hay còn gọi là bù lạch, hoặc rầy sấm là đối tượng gây hại phổ biến trên hầu hết các loại cây trồng như: họ cây có múi (cam, chanh, quýt, bưởi), xoài, chè, cà phê, rau ăn lá, dưa hấu, ớt, tiêu, mai, hoa hồng… đặc biệt là đối với cây điều của nước ta.

Có 2 loài bọ trĩ gây hại trên cây điều gồm Scirtothrips dorsalis; Selenothrips rubrocinctus, tuy nhiên loài gây hại chính là Scirtothrips dorsalis.chúng gây hại nặng từ giai đoạn cây con đến ra hoa, đậu trái

Đặc điểm hình thái của bọ trĩ hại cây điều

Bọ Trĩ Trên Cây Điều Và Top 9 Thuốc Đặc Trị Hiệu Quả Nhanh Nhất P.14 dda

– Trưởng thànhBọ trĩ trưởng thành rất nhỏ, dài khoảng 0,8-1mm, cánh màu vàng cam, hai bên rìa cánh có nhiều lông nhỏ dài. Cơ thể mới vũ hóa màu trắng, sau chuyển thành màu vàng đậm, râu đầu có 8 đốt màu xanh nhạt. Trưởng thành hoạt động nhanh nhẹn khi bị khua động, chúng có thể bật nhảy và bay xa.

– Trứng hình quả thận màu trắng trong, dài 0,9mm, trứng đẻ rải rác trong mô lá non, dưới lớp biểu bì.

– Sâu non có 02 tuổi, lúc đầu màu trắng đục sau chuyển sang màu vàng hoặc vàng đậm.

– Nhộng dài 0,7mm, cơ thể màu vàng nhạt, râu quặp về phía sau.

Vòng đời bọ trĩ khoảng 15-20 ngày. Giai đoạn nhộng khoảng 03-04 ngày.

Dấu hiệu nhận biết và tác hại cuả bọ trĩ hay gọi là rầy lửa tấn công cây điều

Bọ trĩ  nhỏ, đẻ trứng và gây hại mặt dưới lá bằng cách cạp lớp biểu bì và chích hút nhựa dọc theo gân chính làm lá có màu vàng rồi xám bạc rồi rụng sớmbọ trĩ  còn  chích hútt hoa làm hoa héo, không nở để thụ phấn, do đó làm giảm năng suất.

Cả ấu trùng và bọ trĩ trưởng thành cơ thể rất giống nhau, đều thon nhọn phía sau, dài khoảng 1mm, màu vàng hoặc vàng nâu. Chúng thường sống tập trung và đẻ trứng ở mặt dưới của lá hoặc trên chùm bông, di chuyển nhanh.

Bọ trĩ chích hút nhựa ở các bộ phận non như lá, đọt, bông, làm lá biến màu bạc trắng và nhăn nhúm, đọt kém phát triển, bông điều bị cháy khô màu nâu vàng và rụng.

Tác Hại của bọ trĩ hại cây điều qua một số hình ảnh sau:

Bọ Trĩ Trên Cây Điều Và Top 9 Thuốc Đặc Trị Hiệu Quả Nhanh Nhất P.14 dda

Trên cây điều cả ấu trùng và thành trùng bọ trĩ đều gây hại trên cành, lá non, hoa và quả non làm cho các bộ phận này bị khô và rụng dần.

Dấu hiệu nhận biết khi cây bị bọ trĩ hay gọi là rầy lửa tấn công cây điều Bọ trĩ  nhỏ, đẻ trứng và gây hại mặt dưới lá bằng cách cạp lớp biểu bì và chích hút nhựa dọc theo gân chính làm lá có màu vàng rồi xám bạc rồi rụng sớm, bọ trĩ  còn  chích hútt hoa làm hoa héo, không nở để thụ phấn, do đó làm giảm năng suất. Cả ấu trùng và bọ trĩ trưởng thành cơ thể rất giống nhau, đều thon nhọn phía sau, dài khoảng 1mm, màu vàng hoặc vàng nâu. Chúng thường sống tập trung và đẻ trứng ở mặt dưới của lá hoặc trên chùm bông, di chuyển nhanh. Bọ trĩ chích hút nhựa ở các bộ phận non như lá, đọt, bông, làm lá biến màu bạc trắng và nhăn nhúm, đọt kém phát triển, bông điều bị cháy khô màu nâu vàng và rụng.

– Bọ trĩ thường xuất hiện ở giai đoạn cây điều ra mầm hoa và đậu quả. Các quả ở ngoài tán thường bị hại nặng hơn.

Bọ Trĩ Trên Cây Điều Và Top 9 Thuốc Đặc Trị Hiệu Quả Nhanh Nhất P.14 dda

Trên quả non bị hại có vòng màu xám, quả bị biến dạng và da quả màu đen. Trên lá non, bọ trĩ làm lá bị biến màu, cong queo. Bọ trĩ thường phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết khô nóng, thường xuất hiện và gây hại phổ biến từ tháng 1 – 4 hàng năm.

Biện Pháp phòng trị bệnh bọ trĩ trên cây điều

Biện pháp cơ học:

 • Chọn giống khỏe mạnh, không mang mầm bệnh.
 • Dọn sạch tàn dư của mùa vụ trước.
 • Bảo vệ các loại Thiên địch kí sinh như kiến vàng, ong.

– Thường xuyên kiểm tra kỹ lá, thân, hoa, cành của cây.

– Đối với mẫu bệnh tại vườn, sau khi xử lý cây nhiễm bệnh thì cần được bỏ vào bao mang đi đốt bỏ.

– Cần khử trùng, vệ sinh sạch dụng cụ làm vườn trước khi sử dụng để tránh lây nhiễm chéo…

– Đặt bẫy côn trùng để quan sát tình hình côn trùng gây hại trong vườn. Bẫy dính giúp theo dõi hiệu quả của việc kiểm soát côn trùng gây hại. Việc đặt bẫy dính nên được thực hiện một cách thường xuyên để theo dõi mùa vụ.

Tuy nhiên Các biện pháp cơ học có ưu điểm là dễ thực hiện, ít tốn kém, nguyên vật liệu đơn giản dễ tìm. Nhược điểm của các phương pháp cơ học là không thể kiểm soát bọ trĩ một cách triệt để và tốn nhiều thời gian thực hiện.

Biện pháp hóa học

Để kiểm soát bệnh bọ trĩ hại điều một cách triệt để thì biện pháp tốt nhất  vẫn là dùng thuốc hóa học hoặc sinh học tùy vào môi trường cũng như điều kiện sống mà chúng ta tiến hành  xử lý

Bọ trĩ là đối tượng có khả năng kháng thuốc rất cao nên cần có biện pháp phòng trừ và tiêu diệt từ sớm. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại những loại thuốc trừ bọ trĩ hại điều tốt nhất hiện nay để đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc vườn điều đạt sản lượng, chất lượng tốt.

Quý bà con có thể tham khảo các loại thuốc dưới đây: SIUBUP 200WP RẦY KHỦNG, EMATIN 60EC, ABAMECTIN 5.0EC, RIFOS THAI 150EC, KTEDO 120EW MÃNH HỔ, SIEULITOC 250EC (BLUTOC 250), KAKASUPER 120EW CHIM ƯNG, GASRICE 15EC SIÊU SÂU NHỆN, Thuốc Trừ sâu Sinh Học DOLLAR90EC RED BIRD…để tăng hiệu quả có thể sử dụng thêm các loại thuốc bám dính.

top 9 loại thuốc đặc trị bọ trĩ hại điều hiệu quả nhất hiện nay!!!

1/ SIUBUP 200WP RẦY KHỦNG- Đặc Trị Bọ Trĩ

SIUBUP 200WP RẦY KHỦNG- Đặc Trị Rầy Xanh, Bọ Trĩ, Rệp Sáp, Ruồi Vàng, Tuyến Trùng

THÀNH PHẦN CỦA SIUBUP 200WP RẦY KHỦNG:

 • Dinotefuran: 50g/kg
 • Buprofezin: 150g/ kg
 • Additives: 800g/kg

CÔNG DỤNG CỦA SIUBUP 200WP RẦY KHỦNG:

 • SIUBUP 200WP RẦY KHỦNG có Dinotefuran và Buprofezin là thuốc trừ sâu có tính tiếp xúc, vị độc và nội hấp mạnh, thuốc có tác động lên hệ thần kinh trung ương của rầy nên trừ các loại rầy chích hút  một cách nhanh chóng
 • Tiêu diệt  nhanh rầy non, và rầy trưởng thành

==> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: SIUBUP 200WP RẦY KHỦNG- Đặc Trị Rầy Xanh, Bọ Trĩ, Rệp Sáp, Ruồi Vàng, Tuyến Trùng

2/ EMATIN 60EC – Đặc Trị Bọ Trĩ

 

THUỐC TRỪ SÂU EMATIN 60EC

THÀNH PHẦN CỦA EMATIN 60EC:

 • Emamectin benzoate 60g/l.
 • Một số phụ gia đủ 1 lít thuốc.

CÔNG DỤNG CỦA EMATIN 60EC:

 • EMATIN 60EC Là thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học, thế hệ mới, với hàm lượng cao Emamectin benzoate.
 • Đặc trị sâu cuống lá hại lúa và bọ trĩ trên dưa hấu.

==> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: EMATIN 60EC – Đặc Trị Sâu Cuốn Lá, Bọ Trĩ, Sâu Xanh

3/ ABAMECTIN 5.0EC- Đặc Trị Bọ Trĩ

THUỐC TRỪ SÂU SINH HỌC ABAMECTIN 5.0EC- Đăc Trị Bọ Trĩ, Nhện Đỏ, Rầy Nâu Ở Lúa

THÀNH PHẦN CỦA  ABAMECTIN 5.0EC:

 • Abamectin 5.0

CÔNG DỤNG CỦA  ABAMECTIN 5.0EC:

 • ABAMECTIN 5.0EC có hoạt chất Abamectin Là thuốc trừ sâu và nhện thế hệ mới, có nguồn gốc sinh học, có hiệu quả cao, diệt trừ các loại sâu bệnh có miệng nhai và chích hút, đặc biệt các loại đã kháng thuốc. trừ rầy nâu hại lúa, bọ xít muỗi hại chè.

 

==> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: ABAMECTIN 5.0EC- Đặc Trị Bọ Trĩ, Nhện Đỏ, Rầy Nâu, Bọ Xít Muỗi

4/ RIFOS THAI 150EC – Đặc Trị Bọ Trĩ

 

RIFOS THAI 150EC-Trị Côn Trùng Miệng Chích Hút

THÀNH PHẦN CỦA RIFOS THAI 150EC:

 • Chlorpyrifos Methyl 10% w/w 
 • Imidachloprid 5% w/w
 • Chất phụ gia: 85% w/w

CÔNG DỤNG CỦA RIFOS THAI 150EC:

 • Hoạt chất Chlorpyrifos Methyl, Imidachloprid có tác dụng xông hơi, vị độc tiếp xúc lại vừa có tác động nội hấp, lưu dẫn nên trị các loại như: Rệp sáp, sâu đục thân, sâu đục trái, rầy xanh, rầy nâu, mọt đục cành, bọ trĩ.

==> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: RIFOS THAI 150EC – Đặc Trị Côn Trùng Miệng Chích Hút

5/ KTEDO 120EW MÃNH HỔ – Đặc Trị Bọ Trĩ

KTEDO 120EW-MÃNH HỔ-Chuyên Trị Rệp Sáp, Bọ Trĩ, Sâu Kháng, Côn Trùng Chích Hút

THÀNH PHẦN CỦA KTEDO 120EW:

 • Alpha-Cypermethrin 50g/l
 • Permethrin: 50g/l
 • Profenofos: 20g/l
 • Phụ gia 880g/l

CÔNG DỤNG CỦA KTEDO 120EW :

 • KTEDO 120EW Là thuốc trừ sâu có chứa 3 hoạt chất Permethrin, Profenofos và Alpha-Cypermethrin với cơ chế tác động tiếp xúc, vị độc thám sâu và xông hơi cực mạnh nên phổ tác động diệt trừ rất rộng, hạ gục nhanh và hiệu lực kéo dài.
 • Diệt trừ sạch sẽ tất cả các loại sâu kháng thuốc.

=> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: KTEDO 120EW MÃNH HỔ – Chuyên Trị Rệp Sáp, Bọ Trĩ, Sâu Kháng, Côn Trùng Chích Hút

6/ SIEULITOC 250EC (BLUTOC 250)- Đặc Trị Bọ trĩ

THUỐC TRỪ SÂU SIEULITOC 250EC (BLUTOC 250)- Bọ trĩ, Nhện Đỏ, Sâu Đục Quả

THÀNH PHẦN CỦA SIEULITOC 250EC (BLUTOC 250):

 • Petroleum oil: 241g/l
 • Abamectin : 9g/l
 • Specisl additives: 750g/l

CÔNG DỤNG CỦA SIEULITOC 250EC (BLUTOC 250):

 • SIEULITOC 250EC (BLUTOC 250) có chứa hoạt chất Abamectin có hiệu lực diệt sâu nhanh, mạnh, kéo dài và ít chịu tác động của điều kiện thời tiết. Thuốc ít hình thành tính kháng của dịch hại, ít gây độc cho người sử dụng. Phổ tác động rộng, trừ được nhiều loài sâu miệng nhai, miệng chích hút thuộc bộ cánh vảy, bộ hai cánh, bộ cánh đều như ruồi đục lá, sâu tơ, sâu xanh, bọ trĩ, nhện
 • Đặc trị: bọ trĩ, sâu tơ, sâu vẽ bùa, nhện đỏ, rầy bông xoài, sâu đục quả.

==> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: SIEULITOC 250EC (BLUTOC 250)- Đặc Trị Bọ trĩ, Nhện Đỏ, Sâu Đục Quả

7/ KAKASUPER 120EW CHIM ƯNG – Đặc Trị Bọ Trĩ

KAKASUPER 12EW CHIM ƯNG-Đặc Trị Sâu Cuốn Lá Lúa

THÀNH PHẦN CỦA KAKASUPER 120EW-CHIM ƯNG:

 • Lambda-cyhalothrin 50g/l
 • Thiamethoxam 50g/l
 • Abamectin 20g/l

CÔNG DỤNG CỦA KAKASUPER 120EW-CHIM ƯNG:

 • KAKASUPER 120EW CHIM ƯNG có chứa Lambda-cyhalothrin, Thiamethoxam và Abamectin Có tác dụng tiếp xúc, phổ tác động rộng, vị độc, thấm sâu, hiệu lực nhanh.
 • Lúa: sâu cuốn lá, sâu đục thân, bọ trĩ, rầy nâu, sâu đục bẹ, sâu phao, bọ xít.
 • Cà phê, điều: rệp sáp, mọt cành, bị xít muỗi.
 • Rau đậu, dưa hấu, ớt các loại: sâu xanh da láng, bọ trĩ, sâu ăn lá, sâu khoang, sâu đục quả, sâu xanh.
 • Cây có múi: nhện đỏ, sâu vẽ bùa, rệp, bọ trĩ.

==> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: KAKASUPER 120EW CHIM ƯNG – Đặc Trị Sâu Cuốn Lá

8/ GASRICE 15EC SIÊU SÂU NHỆN- Đặc Trị Bọ Trĩ

THUỐC TRỪ SÂU GASRICE 15EC-Đặc Trị Các Loại Sâu Nhện Đã Kháng Thuốc

THÀNH PHẦN CỦA GASRICE 15EC:

 • Emamectin benzoate: 7.5g/l 
 • Matrine: 7.5g/l

==> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: GASRICE 15EC SIÊU SÂU NHỆN- Đặc Trị Các Loại Sâu Nhện Kháng Thuốc

9/ Thuốc Trừ sâu Sinh Học DOLLAR90EC RED BIRD – Chuyên Trị Bọ Trĩ

THUỐC TRỪ SÂU DOLLAR90EC-RED BIRD,Chuyên Trị Sâu, Bọ Trĩ

THÀNH PHẦN CỦA DOLLAR90EC-RED BIRD:

 • Emamectin Benzoate: 90g/l
 • Solvent + additives: 910g/l

CÔNG DỤNG CỦA DOLLAR90EC – RED BIRD:

 • DOLLAR90EC RED BIRD có chứa Emamectin Benzoate vốn được chiết xuất từ xạ khuẩn với tên gọi là Streptomyces Avermitilis thuộc họ Avermectin. Đây vốn là hoạt chất trừ sâu có tác dụng mạnh. Là thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới nhất có tác dụng tiếp xúc, vị độc, thấm sâu, ít bị rửa trôi, hiệu lực trừ sâu kéo dài đối với các loại sâu hại đã kháng thuốc.

==> Để xem thông tin đầy đủ và mua sản phẩm này, mời quý anh chị tham khảo tại đây nhé: Thuốc Trừ sâu Sinh Học DOLLAR90EC RED BIRD – Chuyên Trị Sâu, Bọ Trĩ

 • Liên hệ mua hàng  sieuthiphanthuoc.org Thuốc bvtv _ hạt giống_ Phân bón 
 •  ĐC: KM 128 TÂN PHÚ ĐỒNG NAI
  -Liên hệ mua hàng : 0969.64.73.79 (MR LINH)
  -Tư vấn kỹ thuật : 0949.45.00.33
  Đặt mua thuốc BVTV trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua thuốc BVTV online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như sieuthiphanthuoc.org