BỆNH THỐI ĐÍT QUẢ TRÊN CÂY TRỒNG LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ

Bệnh thối đít trái cà chua: Triệu chứng và biện pháp phòng trị | Nông – Shop Nông Nghiệp Phố

Bệnh thối đít trái trên cây trồng là gì?

Bệnh thối đít không phải là tình trạng do nấm gây ra. Đó không phải do virus hoặc vi khuẩn gây ra, cũng chẳng phải là bệnh lây nhiễm cho các cây trồng khác. Bệnh thối đít có thể xảy ra ở những điều kiện khác nhau, trong đó cây trồng không thể có đủ lượng nước và/hoặc bị thiếu canxi. Thiếu nước sẽ dẫn đến trái cây bị hư hỏng, bởi những thứ này chứa độ ẩm mà cây yêu cầu.

Bệnh thối đít trái cà chua: Triệu chứng và biện pháp phòng trị | Nông – Shop Nông Nghiệp Phố

Nguyên nhân và giải pháp

  • Tiếp cận với nước không đầy đủ sẽ khiến cây trồng bỏ qua quá trình tạo quả. Hãy dùng nước mưa để làm ướt cây trồng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng quý vị không tưới nước quá nhiều cho cây, bởi điều này sẽ làm suy yếu hệ rễ của cây. Ngoài ra, hãy ngăn nước bốc hơi quá nhanh trong điều kiện thời tiết ấm áp. Ví dụ, sử dụng lưới để chặn ánh nắng mặt trời ở phía nam của vườn cây.
  • Hệ rễ phát triển kém sẽ làm cho cây không hấp thụ đủ lượng nước và chất dinh dưỡng. Do đó, cần tìm cách bù đắp tăng cường phát triển rễ cây bằng cách làm đất thông thoáng, hoặc sử dụng chất kích thích rễ này. Đảm bảo rằng quý vị không cung cấp quá nhiều!
  • Hàm lượng canxi thấp trong đất sẽ làm suy yếu vách tế bào của quả. Do đó, những thứ này sẽ làm nước rời khỏi cây dễ dàng hơn, dẫn đến các đốm nâu (tế bào chết). Hãy bổ sung vôi để chống thiếu hụt canxi.
  • Sự dư thừa muối của cây trồng sẽ cần độ ẩm nhiều hơn. BAC Final Solution có thể giúp quý vị giải quyết việc dư thừa này.
  • Đảm bảo các giá trị pH phù hợp cho đất. Nếu đất quá chua, hãy sử dụng BAC pH- để giảm độ chua xuống. Để tăng giá trị pH, hãy dùng BAC pH+. Ngoài ra, có thể dùng vôi để duy trì giá trị pH ổn định.

Cách phòng bệnh thối trái sầu riêng hiệu quả nhất - Giống Cây Eakmat Tây Nguyên

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0982.427.033 – 0838.25.6556

Leave a Reply