Kỹ thuật trồng hoa dạ uyên thảo nhiều màu bằng hạt đẹp mắt

Cách trồng hoa dạ uyên thảo nhiều màu bằng hạt bắt mắt

Hoa dạ uyên thảo còn gọi là dạ yến thảo là loại cây hoa cảnh được canh tác trên những chậu nhỏ đặt trên ban công, trước nhà làm cây bài trí. Cây dạ yến thảo mang nhiều màu sắc đẹp mắt, nếu được chăm sóc tốt cây có khả năng cho ra bông cả 4 mùa, màu sắc sặc sỡ. Thông tin bên dưới sẽ giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật trồng và chăm bón cây dạ uyên thảo cho cây ra nhiều hoa.

1/ Chuẩn bị giống và vật dụng trồng

1/1/ Chuẩn bị giống trồng tiêu chuẩn

– Trồng cây dạ uyên thảo nhiều màu sắc bạn có thể dùng hạt giống ươm cây giống và trồng. Chọn hạt giống uy tín chất lượng tại những cửa hàng uy tín hoặc trên những trang website uy tín để mua được hạt giống tối ưu nhất.

Kỹ thuật trồng hoa dạ uyên thảo nhiều màu bằng hạt đẹp mắt

Hạt giống hoa dạ uyên thảo RD 813

1/2/ Chuẩn bị vật dụng trồng

– Chuẩn bị khay ươm hạt giống, giá thể ươm hạt giống

– Chuẩn bị chậu, giỏ, thùng xốp trồng có lỗ thoát nước tốt, chuẩn bị đất trồng cây dạ uyên thảo tốt, đất giàu chất dinh dưỡng, tơi xốp. Bạn cũng có thể mua đất tại những cửa hàng chuyên bán vật tư nông nghiệp hoặc bán cây cảnh uy tín để chọn mua đất về trồng.

2/ Kỹ thuật ươm cây giống và trồng cây dạ uyên thảo

– Bạn có thể gieo hạt dạ uyên thảo vào tháng 5-6

– Bạn có thể gieo trực tiếp cây dạ uyên thảo vào chậu, giỏ để trồng. Giắc đều hạt giống lên chậu hoặc bồn hoa nơi trồng cố định cây dạ uyên thảo, sau khi tiến hành gieo hạt dùng bình xịt nước nhẹ nhàng khắp chỗ trồng hoa, không nên để trôi hạt hoặc hở hạt lên mặt đất. Để ở chỗ mát tránh ánh nước mặt trời.

– Nên để hạt giống cây dạ uyên thảo lên đều và không bị mất màu, bạn nên gieo vào khay ươm để hạt lên cây tốt thì chuyển vào trồng chậu, bồn. Kỹ thuật làm này tuy hơi tốn kém và mất thười gian nhưng tỉ lệ cây lên mầm cao hơn và có thể chọn lựa được màu sắc khác nhau trong cùng một chậu để trồng.

– Khi  đã được chuẩn bị được  khay ươm bạn rải khoảng 3 – 5 centimét đất  lên khay, tiếp đến lấy bình xịt phun sương, phun nhẹ làm ẩm, (chú ý không phun quá nhiều, tránh hiện trạng hư hạt), và triển khai nbsp;rải hạt đều lên bề mặt những lỗ trên khay..

– Tiếp tục rải một lớp đất mỏng chừng 0,5 centimét lên phía trên những bề mặt hạt giống.

– Các ngày tiếp theo tưới 4 – 6 lần/1ngày bằng vòi phun sương loại nhỏ. Để khay ươm dạ uyên thảo vào nơi thoáng mát, không để ánh nắng chiếu trực tiếp.

– Sau khi tiến hành gieo 5-7 ngày sau hạt bắt đầu nảy mầm, tiếp tục chăm sóc cho đến lúc cây có 3-5 lá thật triển khai bấng cây trồng vào chậu hoặc bồn đã được chuẩn bị trước. Một giỏ, chậu treo bình thường có thể trồng 1-2 cây là vừa đủ, nếu bạn trồng vào chậu lớn hoặc bồn thì có thể trồng thêm cây với lượng phụ thuộc vào kích cỡ chậu.

– Trước khi có thể trồng, cần chú ý đưa khay mầm ra ánh nắng 15-nửa tiếng hàng ngày và gia tăng dần phơi nắng lên hàng ngày 10-15 phút, để cây có khả năng bắt đầu thích ứng dần với ánh nắng mặt trời trước khi có thể trồng,.

3/ Phương pháp chăm sóc cây dạ uyên thảo cho ra nhiều hoa

3/1/ Cung ứng nước tưới cho cây dạ uyên thảo

– Sau khi tiến hành trồng cây giống vào chậu hoặc giỏ treo bạn cần đặt cây giống vào chỗ thoáng mát trong vài ngày đầu để cây giống có thể thích ứng và bén rễ nhanh.

– Cây dạ uyên thảo là dạng cây thích sáng nên khi cây cứng cáp nên chuyển cây dần ra chỗ có ánh sáng để cây có khả năng hấp thu được ánh sáng, quang hợp.

– Liên tục tưới nước cho cây, từ 1-2 lần/ngày, tưới nước đủ ẩm cho cây hạn chế tưới quá đậm để giúp không làm cây bị úng nước. Dùng bình dạng xịt nhỏ để tưới cho cây, hoặc bạn cũng có thể dùng thêm chất dưỡng ẩm cho cây để gia tăng ẩm độ, ngăn ngừa công và lượng nước tưới cho cây.

3/2/ Bón phân cho cây dạ uyên thảo

– Mỗi tuần, bón phân NPK cho cây bằng phương pháp hòa loãng 1 muỗng phân với 2 lít nước. Tưới đều chung quanh gốc cây và tưới thêm nước sạch. Có thể bạn sử dụng thêm phân chuyên sử dụng để cho cây hoa để yêm tâm hơn trong việc chăm sóc.

Hoa dạ uyên thảo nhiều màu sắc rạng rỡ

– Bạn cũng có thể dùng Cytokinin 6-BA phối hợp với CCC – Clorua Chloride TC 98% phun cho cây để cây. Hỗ trợ cây khống chế sự phát triển của ngọn, thúc đẩy sự phát triển của chồi nách và cho cây ra bông tập trung. Bí kíp ấy đã được những nhà vườn trồng hoa lớn ứng dụng nhiều và cực kỳ thành công.

3/3/ Kỹ thuật sang chậu và bấm ngọn cho cây dạ uyên thảo

– Sang chậu: Nếu cây phát triển sinh trưởng nhanh, bạn có thể sang chậu lớn hơn cho cây để cây phát triển dễ hơn.

+ Bấng tất cả cây và đất trồng từ chậu nhỏ đặt sang chậu lớn hơn và thêm đất trồng vào chậu làm thế nào cho chặt và giữ được cây. Sau khi sang chậu cho cây dạ uyên thảo cần tiến hành xử lý tưới nước ngay cho cây.

– Bấm ngọn: Khi cây cao khoảng 20 centimét thì hãy bấm ngọn để cây mọc thêm nhiều nhánh nhỏ, sẽ cho nhiều hoa hơn.

+ Nếu trời mưa lớn, nên dịch chuyển cây vào trong nhà vì dạ yến thảo là thân thảo, không có khả năng chịu được úng nước.

– Liên tục theo dõi cây, loại bỏ lá vàng, lá úa để giúp tránh hiện tượng sinh nấm bệnh và phát tán sang những cây khác.

Dạ uyên thảo yểu điệu giống như chính cái tên của bản thân, thế nhưng nó lại mang một sức sống mãnh liệt, vẽ đẹp thanh tao. Trồng dạ uyên thảo trong nhà giúp không gian ngôi nhà bạn luôn tươi mát.

Nguồn: tổng hợp – LP

– Tham khảo thêm chủ đề: Kinh nghiệm trồng cây dạ uyên thảo, kỹ thuật trồng hoa dạ uyên thảo bằng hạt, phương pháp chăm sóc cây dạ uyên thảo cho hoa nở cả năm, kỹ thuật ươm cây giống cây dạ uyên thảo, kỹ thuật chuyển chậu cho cây dạ uyên thảo

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

– Giúp trị bệnh NẤM BỆNH: agri-fos 458 blue, agri-life 100sl, aikosen 80wp, alpine 80wdg, amistar 250sc, amistar top 325sc, amtech 100ew, antracol 70wp, anvil 5sc, athuoctop 480sc,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>