Những điều cần biết về Cây vú sữa

Cây vú sữa

Cây vú sữa là loại cây trồng đại trà được những hộ gia đình trồng làm cây bóng mát, cây ăn trái quanh nhà.

  • <strong title="Nhu cầu dưỡng chất và chia sẻ cách bón phân cho cây nhãn, ổi”> Nhu cầu dưỡng chất và chia sẻ cách bón phân cho cây nhãn, ổi
  • <strong title="Bán chế phẩm sinh học BIO-FTN hạn chế bệnh cho cây trồng”> Bán chế phẩm sinh học BIO-FTN hạn chế bệnh cho cây trồng
  • <strong title="Bán Axit Fulvic 95% (Fulvic Acid) tan trong nước”> Bán Axit Fulvic 95% (Fulvic Acid) tan trong nước
  • <strong title="Cây lá lốt – Vị thuốc tuyệt diệu đối với sức khỏe”>Cây lá lốt – Vị thuốc tuyệt diệu đối với sức khỏe
  • Cách trồng và chăm bón cây hoa đào bạch
Tên gọi tiếng anh /Tên khoa học: Chrysophyllum cainino

Tên khoa học: Chrysophyllum cainino

Thuộc họ: Hồng xiêm

Thuộc bộ: Ebenales

 Ngày nay cây vú sữa được đưa vào làm danh mục cây cảnh trồng quanh nhà của những biệt thự, những nhà có sân vườn lớn ở thành phố. Tuy đây chính là loại cây trồng thân thuộc nhưng không phải ai ai cũng biết hết được một số loại vú sữa cũng như cách nhận biết cây vú sữa tương ứng để giải trình về nó 1 cách rõ rang, chi tiết.

Cây vú sữa

Cây vú sữa được canh tác làm cảnh

1/ Đặc tính thực vật học cây vú sữa

1/1/ Thân cây vú sữa

– Cây vú sữa là loại cây thân gỗ, có rễ cọc mọc nông, phát triển nhanh. Thân cây dẻo, có tán rộng, có những cành lá vươn cao có chứa quả, cây có khả năng cao lên đến 10-15m.

– Cây trồng được bằng phương pháp chiết cành hoặc được gieo từ hạt lên cây.

1/2/ Lá cây vú sữa

– Khi cây đang ở thời kỳ phát triển thì lá của cây vú sữa có màu xanh. Lá trên những cành mọc so le nhau, có hình ovan đơn, có mép liền và có chiều dải từ 5-10 centimét. Mặt dưới lá có màu vàng khi nhìn từ xa.

1/3/ Hoa cây vú sữa

– Thường thì khi cây vú sữa đưuọc chăm sóc thì sau 3 năm sẽ cho ra bông và đậu trái. Hoa cây vú sữa nhỏ có màu trắng ánh tím và có hương thơm dịu nhẹ.

– Cây vú sữa là loại cây lưỡng tính nên cây khi ra bông có thể tự thụ phấn đậu trái.

1/4/ Quả cây vú sữa

– Quả vú sữa có kích cỡ lớn bằng một nắm tay, có hình tròn, vỏ của quả thường có màu sắc khác nhau phụ thuộc vào giống của cây. Thường thì khi xanh quả thường có màu xanh và khi chín thì có màu tím và màu trắng ánh xanh lục. Vỏ có rất nhiều nhựa mủ và không ăn được có vị chát. Phía bên trong có hạt dẹt, có màu nâu nhạt và cứng không ăn được.

Cây vú sữa

Quả vú sữa có kích cỡ lớn bằng nắm tay người

– Cây cho ra quả cả năm nếu cây đạt từ 7 năm tuổi trở lên.

– Loại trái cây vỏ màu tía có lớp vỏ dầy hơn và cùi thịt đặc hơn còn loại trái cây vỏ màu nâu lục có vỏ mỏng và nhiều cùi thịt nhão. Lớp cùi thịt của quả là ăn được và ngon. Quả thường có vị ngọt đậm, thanh mát, được sử dụng dưới tươi hoặc lạnh.

2/ Đặc tính sinh thái cây vú sữa

– Vú sữa là  loại cây ăn trái, có tốc độ phát triển sinh trưởng nhanh. Cây phù hợp trồng với điều kiện nhiệt độ 22-34oC, cây ra bông tối ưu nhất khi phân biệt hai mùa mưa nắng rõ ràng, cây không có khả năng chịu được gió lớn khi cây có bộ rễ nông và thân cây lớn, tán lá dầy.

3/ Nhân giống cây vú sữa

Nhân giống cây vú sữa bằng phương pháp ghép cành hoặc chiết cành, nhân giống bằng hạt. Khi được chăm sóc cẩn trọng thì khoảng sau 3 sang năm có thể tiến hành thu hoạch được. Cây vú sữa khi đậu quả đến khi tiến hành thu hoạch mất khoảng thời gian từ 180 – 200 ngày. Mùa thu hoạch vú sữa từ tháng 2 – 3 dương lịch mỗi năm.

Cây vú sữa

Chọn cây giống cây vú sữa

4/ Giá trị cây vú sữa

Cây vú sữa còn được đưa vào danh mục cây trồng làm cảnh trong khu nhà biệt thự của những thành phố
Lá của vú sữa được sử dụng ở một vài khu vực làm dạng như chè và người ta coi nó có công dụng chống những bệnh đái đường và thấp khớp. Vỏ cây được coi là chứa chất bổ và có công dụng kích thích, nước sắc vỏ cây được sử dụng để chống ho.

Nguồn: tổng hợp

– Tham khảo thêm chủ đề: đặc tính cây vú sữa, cây vú sữa, đặc tính thực vật học cây vú sữa, quả vú sữa, đặc tính cây hoa vú sữa, đặc tính lá cây vú sữa

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp null CHẾ PHẨM SINH HỌC: nano bạc đồng hlc, nano đồng oxyclorua, trichoderma bacillus,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033