Những điều cần biết về Cây kim tiền (Kim phát tài)

Cây kim tiền (Kim phát tài)

Cây kim tiền là loại cây phát triển mạnh và cây nhìn cực kỳ màu mỡ, nên người ta cho rằng các ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài.

Tên gọi tiếng anh /Tên khoa học: Zamioculcas zamifolia

Tên khoa học: Zamioculcas zamifolia

Cách gọi khác: Cây kim phát tài

Thuộc họ:Thiên nam tinh

Nguồn gốc: Châu Á nhiệt đới

1/ Đặc tính thực vật học cây kim tiền

Rễ cây kim tiền: là rễ chùm, sống lâu năm.

Thân cây kim tiền: có thân lớn khỏe, mọng nước, phồng to ở phía dưới gốc cây. Ở phía trên mặt đất cây không có thân chính mà mầm nảy mạnh và tạo thành nhiều thân nhỏ. 

Lá cây kim tiền: có lá kép dạng lớn, cuống lá ngắn, phiến lá dày màu xanh thẫm, sáng bóng, cực kỳ đẹp, một cây thông thường có tuổi thọ từ 2 -3 năm, tuy vậy nbsp;trong thời gian đó nếu được chăm sóc tốt thì cây phát triển và sinh trưởng ra cực kỳ nhiều phương pháp nhánh, cây giống.

Nhánh cây kim tiền: nhánh mập mạp, hình trụ, mọng nước. Mỗi nhánh thân có khoảng 5-9 cặp lá dầy, dài khoảng 4-14 centimét, chiều rộng 2-5 centimét.

Hoa kim tiền: có màu trắng tinh khôi, mọc từ gốc hình thành cụm.

Cây kim tiền (Kim phát tài)

Hoa cây kim tiền

Bởi vì đặc tính phát triển mạnh và cây nhìn cực kỳ màu mỡ, nên người ta cho rằng các ai sở hữu loại cây này sẽ có được sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài. Do đó mà cây kim tiền luôn là chọn lựa số một cho những phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc sử dụng làm quà tặng trong các dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương….

2/ Ý nghĩa cây kim tiền

Ngay từ cái tên Kim tiền cũng đã thể hiện được ý nghĩa của mình. Theo phong thủy, cây Kim tiền mang tới tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giầu sang, sung túc, thịnh vượng cho gia chủ.

Trong phong thủy cây Kim tiền là Mộc, nơi cây tồn tại phát triển là Thổ, nước tưới hoặc dung dịch cung ứng dinh dưỡng cho cây thuộc thủy. Để một chậu Kim tiền hội tụ đủ yếu tố ngũ hành người ta hay treo trên cây Kim tiền các chiếc nơ màu đỏ hoặc các dây đồng tiền vàng biểu trưng cho Hỏa và Kim. Việc bài trí nhằm tăng cường thêm vượng khí cho cây và cũng hỗ trợ cây trở thành đẹp hơn.

Cây kim tiền (Kim phát tài)

Ý nghĩa cây kim tiên

Một điều đặc biệt hơn thế nữa khi cây Kim tiền ra bông chính là sự báo hiệu thành công và may mắn đang tới. Hoa Kim tiền một màu trắng tinh khôi biểu trưng cho sự nghiệp đến ngày đơm hoa, kết trái, cuộc sống ngày càng sung túc đủ đầy. Đây là chọn lựa hàng đầu của những ai mới bắt đầu chơi cây phong thủy.

3/ Vị trí đặt cây kim tiền

Vị trí đặt cây kim tiền là cực kì quan trọng vì nó tác động tới sự phát triển và phát triển của cây. Nên kê ở nên có rất nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, gần cửa sổ.

Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối đừng nên đặt kim tiền trong khu vực phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối mặt cửa.

4/ Kỹ thuật trồng cây kim tiền

Có 3 kỹ thuật trồng cây Kim tiền là: tách bụi, giâm lá và gieo hạt thông thường. Trong số đó, biện pháp gieo hạt nảy mầm thường đem lại kết quả không cao. Tách bụi là cách giúp cho cây dễ sống nhất nhưng chỉ vận dụng với cây trồng tại nhà, số lượng ít.

Để hiệu quả nhất và trồng được với số lượng lớn có thể trồng cây Kim tiền bằng phương pháp giâm lá. Đây là biện pháp được ứng dụng nhiều nhất để trồng Kim tiền. Để lá cây không bị phân hủy thành chất hữu cơ trước khi có thể trồng, lá cây Kim tiền thường hay được ủ ẩm với Gritty và bón thêm 1 lượng nhỏ polythene cho đất. Trong thời kỳ đầu đất trồng nên có độ pH từ 5/5 – 6/5 và chứa đựng nhiều mùn, dễ thoát nước.

Cây kim tiền (Kim phát tài)

Nhân giống cây kim tiền bằng giâm lá

Cây Kim tiền đại diện cho tài lộc, sự nghiệp do đó chăm sóc Kim tiền càng tận tâm, cây phát triển càng tốt thì có nghĩa tiền tài ngày càng thịnh vượng. Kim tiền là loại cây tương đối dễ sống và không đòi hỏi chăm sóc nhiều.

– Ánh sáng: Kim tiền là loại cây thích sáng do đó nên đặt cây ở các nơi có vị trí chiếu sáng nhưng tránh ánh sáng gắt quá hoặc rọi trực tiếp vào cây. Do đó vị trí phù hợp nhất là để sau cửa kính, cửa sổ. Với các cây trồng trong khu vực phòng máy lạnh thì 1 tuần bạn nên mang cây ra phơi nắng 1 lần để cây được phát triển tốt hơn.

– Nhiệt độ và ẩm độ: Cây Kim tiền cực kỳ dễ sống nên chỉ cần nhiệt độ bình thường không nóng quá hoặc lạnh quá là loại cây đều có thể phát triển bình thường. Để cây phát triển được tối ưu nhất thì nhiệt độ nên nằm vào khoảng từ 18-26°C. Với nhiệt độ và ẩm độ ở Việt Nam thì cây Kim tiền có thể phát triển tốt nên bạn không cần thiết phải lo lắng.

– Đất trồng: Nên tơi xốp và có rất nhiều chất dinh dưỡng. Để cây phát triển được tối ưu nhất thì đất trồng nên được phối hợp bởi: đất thịt, xơ dừa, mùn cưa, trấu hun, xỉ than, phân lân và có độ pH từ 5/5 – 6/5/

– Lượng nước: nước tưới ảnh hưởng đến sự phát triển mạnh mẽ của cây. Nhưng nếu tưới quá nhiều nước cây cực kỳ dễ bị úng thủy. Do đó hàng tuần chỉ nên tưới cho cây 1-2 lần. Đối với các loại cây trồng trong máy lạnh chỉ nên tưới 1 lần và mỗi lần tưới chỉ nên từ 500-700 mililít nước.

Nguồn: tổng hợp – LP

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây kim tiền, cây kim phát tài, ý nghĩa cây kim tiền, đặc tính cây kim phát tài, cây kim phát tài nên đặt ở vị trí nào thích hợp?

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp kích thích nảy mầm NẢY MẦM: ademon super 22.43sl, dekamon 22.43l, root plex,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033