Biện pháp tăng kích thước và kéo dài thời gian thu hoạch cho cây cam đạt giá thành cao

Giải pháp làm to và nối dài thời gian cho thu hoạch cho cây cam đạt giá cả cao

Cây camcây trồng tương đối phổ biến với người dân chúng ta, bởi dưỡng chất trong quả cam cực kỳ cao nhất là vitamin CQuẢ cam còn là cây trồng đem lại kinh tế cho nhiều nông hộ, được xuất khẩu kim ngạch lớn ngày nay. Để có thể bảo đảm được nhu cầu tiêu thụ cho người dân và xuất khẩu nhiều nhà vườn đang tìm phương án giải quyết giúp cho trái có thể nối dài thời gian cho thu hoạch cho cây vườn cam.

Vậy làm sao để cam có thể nối dài thời gian cho thu hoạch? Phương pháp chăm sóc nâng cao kích thước quả cam? Làm sao để cam neo quả? Nên sử dụng phân bón gì giúp quả cam lớn? Dùng thuốc gì an toàn và hỗ trợ cây nối dài thời gian cho thu hoạch cam? Giải pháp hỗ trợ cây cam thu hoạch rải vụ? Có nên dùng thuốc điều hòa sinh trưởng cho vườn cam khi cam đang trong khoảng thời gian sinh trưởng? Các vấn đề của đa số nhà vườn trồng cam xoay quanh việc “thu hoạch rải vụ và hỗ trợ làm to quả cam” đang loay hoay tìm giải đáp. Thông tin bên dưới Siêu thị phân thuốc xin phép được giới thiệu độc giả và những nhà vườn phương pháp chăm sóc vườn cam giúp làm to quả và nối dài thời gian cho thu hoạch.

Biện pháp tăng kích thước và kéo dài thời gian thu hoạch cho cây cam đạt giá thành cao

Chăm bón cây cam đạt được năng suất chất lượng cam tối ưu nhất

1/ Làm sao để quả cam có thể làm to?

Ngày nay, đến mùa thu hoạch cam nhiều nhà vườn đang bị những thương lái thu mua ép giá, giá cả không được cao. Bởi những cam không được lớn trái, mẫu mã không đạt tiêu chuẩn, quả không ngọt mọng nước. Để cây có khả năng cho năng suất cao chất lượng của quả đạt tiêu chuẩn thì đòi hỏi người trồng phải bảo đảm chăm sóc đúng cách.

– Thứ nhất: Bảo đảm cung ứng đầy đủ những dưỡng chất cho cây cam

+ Để cây cam có thể cho trái lớn, đẹp, mọng nước thì trước khi có thể trồng, cần rắc vôi và phân chuồng ủ hoai mục, bảo đảm phân được ủ trong khoảng thời gian 3-4 tháng. Sau khi tiến hành trồng, trong suốt chu trình chăm sóc cây đượ bón thêm ngô, đậu nành đã được tiến hành xử lý nấm Trichoderma và có thể phối hợp thêm phân cá đã ủ được 4-5 tháng.

Biện pháp tăng kích thước và kéo dài thời gian thu hoạch cho cây cam đạt giá thành cao

Chăm sóc vườn cam sành cho trái lớn đồng đều, bóng đẹp

+ Cần bón bổ sung thêm một số loại phân bón như kali, canxilân trong suốt quá trình cây phát triển sinh trưởng và cây đang nuôi trái sẽ giúp quả ngọt và bóng đẹp. Trong khoảng thời gian cây đang nuôi quả cần hạ lượng đạm cung ứng cho cây cam lại để có thể bảo đảm năng suất của vườn không bị vàng lá, rụng lá và trái non.

– Thứ 2: Cung ứng đầy đủ những nhân tố ngoại cảnh cho cây cam

+ Thời gian cây cam có thể thu hoạch quả là vào mùa mưa, chính vì thế cây cam thường bị mất mẫu mã khi cam chín, cam không được chín đều, thường cam bị nám một bên. Trong suốt quá trình cây bước đầu ra hoa đậu trái cần cung ứng đầy đủ ánh sáng, nước tưới cho cây.

– Thứ 3: Dùng chất điều hòa sinh trưởng giúp làm to quả cam

+ Để cam có thể cho trái lớn, đều quả, mẫu mã đẹp, quả ngọt nhiều nhà vườn đã tìm hiểu thêm đến những chất điều hòa sinh trưởng cho cây vừa bảo đảm độ an toàn cung ứng đến người sử dụng, vừa hỗ trợ cây đạt được chất lượng và năng suất cao.

+ Ngày nay, nhiều nhà vườn đã dùng một vài chất điều hòa sinh trưởng như Cytokinin CPPU KT-30 được bộ nông nghiệp khuyến nghị dùng cho cây ăn trái. Bởi đặc điểm an toàn hỗ trợ cho quá trình phân chia tế bào được mở rộng và gia làm to quả. Bên cạnh đó, hoạt chất CPPU còn hỗ trợ trái cây đồng đều về kích cỡ trái được thể hiện rõ, tránh các dị tật hình dạng của quả. CPPU còn hỗ trợ trẻ hóa về độ tuổi của cây, hạ hiện tượng thoái hóa trên cây trồng.

+ Dùng chất điều hòa sinh trưởng đúng với nồng độ khuyến nghị của hãng sản xuất để có thể bảo đảm được độ chuẩn xác và an toàn cho người tiêu sử dụng.

+ Đợt 1: Dùng sau khi hoa rụng từ 3 – 7 ngày

+ Đợt 2: Sau khi hoa rụng 25 – 35 ngày

+ Dùng chất lỏng KT-30 5-20ppm (tương tự 50 – 200g CPPU KT-30 (1%)/100 lít) để nhúng trái non, nó có khả năng làm tăng tỷ lệ đậu trái và ngăn ngừa rụng quả sinh lý, giúp quả lớn đồng đều quả hơn.

2/ Kỹ thuật nối dài thời gian cho thu hoạch cam

– Để giải quyết được hiện trạng “được mùa nhưng mất giá” ở thời gian qua, nhiều hộ gia đình trồng cây cam đã tìm hiểu thêm về những giải pháp có thể thu hoạch quả rải vụ, nối dài thời gian cho thu hoạch. Kỹ thuật này sẽ giúp điều tiết sản lượng cam cung cấp thị trường tránh hiện trạng cung vượt cầu và tư thương ép giá. Hơn thế, cam được thu hoạch trái vụ thường có giá đắt hơn từ 1,5 đến 2 lần so sánh với chính vụ. Do đó, việc đẩy mạnh sản xuất rải vụ là một trong các biện pháp quan trọng gây giảm sức ép lên chính vụ, tăng tính cạnh tranh thương mại của các giống cây ăn trái nói chung, cam nói riêng, góp thêm phần gia tăng giá trị kinh tế cho người dân.

– Rải vụ là giải pháp chủ động xử lý, điều chỉnh cây ra quả lệch vụ – sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian thu hoạch bình thường, để giúp tránh hiện trạng thu hoạch tập trung trong một thời gian ngắn, với sản lượng lớn.

Biện pháp tăng kích thước và kéo dài thời gian thu hoạch cho cây cam đạt giá thành cao

Kích thích cho cây ra bông trái vụ

* Giải pháp hỗ trợ cây ra bông trái vụ

Để cây cam có thể ra bông trái vụ, nghĩa là ra bông sớm hơn hoặc muộn hơn, phụ thuộc việc muốn cây ra bông sớm hơn hay muộn mà có giải pháp cách chăm sóc cho cây cam khác nhau:

– Kích thích cho cây cam ra bông sớm hơn:

+ Để cây cam có thể ra bông sớm hơn và đậu trái sớm hơn so sánh với dự định thì người trồng cần phải cung ứng đầy đủ những dưỡng chất và có những giải pháp kỹ thuật sớm hơn. Để cây có thích phát triển nhanh kích thích cây ra bông. Hoặc có thể dùng một vài loại phân bón để kích thích cho cây ra bông trái vụ như Siêu lân 86, Thioure, Paclobutrazol bón cho cây trước thời gian cây ra bông chính vụ 2-3 tháng để kích thích cây ra bật mầm hoa.

– Ức chế cho hoa ra muộn hơn:

+ Để vườn cam ra quả muộn hơn, quả ra trái vụ giúp giá cả gia tăng, nhiều nhà vườn đã ứng dụng giải pháp ức chế sự phát triển của cây cam. Hạ lượng phân bón cung ứng cho cây, ngăn ngừa tưới nước và dùng những chất ức chế sinh trưởng cho cây cam. Dùng một vài hoạt chất ức chế sinh trưởng cho cây như CCC giúp ức chế sự phát triển của cây, ngăn ngừa hiện tượng ra bông sớm.

* Giải pháp dùng những chất điều hòa sinh trưởng cho cây

– Để cây cam có thể nối dài thời gian cho thu hoạch ở vườn, nhiều nông hộ đã dùng chất điều hòa sinh trưởng xịt lên tất cả cây để giúp vườn cam ra bông và có thể thu hoạch quả nối dài, giúp quả chín đều hơn.

– Để cây cho ra bông rải vụ và chín đồng đều có thể phối hợp chất điều hòa sinh trưởng GA3 và Cytokinin CPPU để phun cho cây, hỗ trợ cây phát triển. dùng CPPU KT-30 1% với nồng độ 1-5ppm (tương tự 10-50g CPPU KT-30 (1%)/100 lít) với GA3 nồng độ 10ppm (1g GA3 90%/100 lít nước) vào giai đoạn nbsp;14-18 ngày trước khi nbsp;quả thườn g có kích cỡ đầy đủ bằng phương pháp nbsp;ngâm/xịt lên nbsp;quả.

Chú ý: Bón bổ sung đầy đủ dưỡng chất (nhất là Kali và Canxi) cho cây trồng.

Nguồn: tổng hợp LP

– Cây trồng liên quan: Cây cam

Dinh dưỡng liên quan: Canxi (Ca) – Calcium, Gibberellin (GA), Kali (K2Ohh) – Potassium

– Tham khảo thêm chủ đề: Cây cam, đặc tính cây cam, giải pháp hỗ trợ cây ra bông rải vụ, cách chăm sóc cho cây cam ra bông hàng loạt, phương pháp chăm sóc cây cam giúp quả lớn, giải pháp hỗ trợ cây cam ra bông muộn, phương pháp giúp làm to quả cam

Ngoài ra, trong bài viết này, chúng tôi có đề cập đến 1 số loại dinh dưỡng và sâu bệnh, quý bà con có thể dụng các loại thuốc sau để điều trị cho cây trồng:

– Giúp trị bệnh RỤNG LÁ: atonik 1.8sl,

– Giúp kích thích TO quả: amino quelant k, phân bón canxi kali sữa, fuvic vi lượng japan, lampard 22-21-17+te, max-fruits, roots 10, toba lt, vino 79,

– Giúp null ĐIỀU HÒA SINH TRƯỞNG : gibber 20tb (ga3), bidamin 15wp, ademon super 22.43sl, flower 95 0,3sl, growmore vitamin b1, paclo 20wsp, phân bón lá roots 2,

– Giúp tăng khả năng ĐẬU TRÁI: bio nutrilas combi, flower 95 0,3sl, grow more npk 20-20-20 + te, lân 89 npv, rước mắt cua,

Nhấp vào nút Mua Nhanh bên dưới để đặt mua qua chúng tôi.

LIÊN HỆ MUA HÀNG : 0982.427.033

]]>